sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm 0968842891

sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm Sàn gỗ trở thành lựa chọn được ưa chuộng trong các gia đình bởi tính thẩm mỹ và ưu việt của nó. Tuy nhiên, khi sử dụng sàn chất liệu nào cũng sẽ có thời điểm nó gặp vấn đề nào đó. Quá trình lắp đặt sàn gỗ ban đầu cũng có ảnh hướng lớn đến những vấn đề của sàn gỗ sau này. 

Hãy cùng điểm qua một số lỗi thường gặp với sàn gỗ và cách giải quyết trong bài sau, bạn cũng sẽ biết thêm cách đánh bóng sàn gỗ như thế nào đơn giản và hữu hiệu nhất:

sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm  Sàn gỗ phát tiếng kêu xẹt xẹt khi đi lại

Sau khi lắp xong sàn gỗ, khi đi lại bạn nghe thấy tiếng xẹt xẹt thì đó là do kỹ thuật, lưỡi cưa xẻ hèm khóa bị trơ hoặc cùn, không phải do chất lượng sàn gỗ. Tuy vậy, việt phát ra tiếng như vậy có thể khiến bạn thấy hơi không thoải mái khi đi trên mặt sang. Nhưng đừng lo vì tiếng phát ra sẽ dần dần biến mất sau một thời gian sử dụng sàn gỗ. 

Một nguyên khác có thể khiến sàn gỗ phát ra tiếng là mặt nền nhà không phẳng, ván sàn bị kênh. Để giải quyết bạn chỉ còn cách tháo sàn ra và làm phẳng mặt sàn trước, sau đó lắp lại như bình thường. 

sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm Sàn gỗ có một vài tấm bị lỗi

Trước khi lắp đặt sàn gỗ, vì không kiểm tra kỹ các tấm gỗ mà có một số bị lỗi như trầy xước, vỡ góc, móp,… có chút mất thẩm mỹ và khi đã lắp xong hoàn thiện thì khó để xử lý.

Cách khắc phục sàn gỗ bị lỗi là bỏ những tấm ván gỗ đó, xé bỏ hèm dương và lắp lại tấm khác vào vị trí đó. Tuy nhiên, vị trí thanh gỗ này sẽ không chắc chắn lắm vì chỉ liên kết với hèm khóa một bên.

sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm

sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm  Sàn gỗ bị xước sau khi sử dụng

Sàn gỗ công nghiệp dễ trầy xước hơn, vậy nên bạn hãy tránh di chuyển đồ nặng trực tiếp trên bề mặt sàn để hạn chế xuất hiện nhiều vết xước trên sàn. Nếu sàn bị xước, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng keo sơn che viết xước đồ gỗ có bán khá nhiều hiện nay.

Các cách xử lý vết xước trên sàn gỗ đơn giản

Các cách xử lý vết xước trên sàn gỗ đơn giản

Hoặc dùng hơi nóng của bàn ủi tác động lên bề mặt làm lớp sợi thủy tinh giãn nở một chút. Hãy đạt một tấm khăn ẩm lên vết xước và bàn là lên khăn trong khoảng 30 giây, nghỉ một chút và tiếp tục làm như vậy trong 3-5 lần.

Một cách khác là dùng bã cà phê chà lên vết xước và để khô tự nhiên, sau đó lau sạch bề mặt và sơn móng tay trong suốt lên chỗ trám để sàn bóng đẹp.

sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm Sàn gỗ bị hở khe

Lỗi này còn gọi là sàn gỗ bị hở hèm, lộ ra các khoảng trống giữa các miếng ván sàn. Nguyên nhân sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp bị hở là do lỗi kỹ thuật chưa đóng khít hèm khóa giữa hai tấm lại hoặc do sàn gỗ bị lỗi sẵn từ ban đầu, ngoài ra, cũng có thể do nhiệt độ phòng giảm đột ngột làm co các miếng ván lại. Ở đầu mỗi thanh gỗ thường hở từ 3 – 5 mm, gây mất mỹ quan và khiến nước, bụi bẩn, các chất độc hại dễ len lỏi vào bên trong sàn, giảm tuổi thọ sàn gỗ.

Xử lý sàn gỗ bị hở khe, hở hèm khá cần thiết

Xử lý sàn gỗ bị hở khe, hở hèm khá cần thiết

Nhiều người không biết cách sửa sàn gỗ bị hở như thế nào cho đúng. sửa chữa đồ gỗ quận hà đông cũng khá đơn giản, bạn tháo những tấm ván có khe hở ra và lắp lại đúng kỹ thuật là sàn sẽ đẹp trở lại, nếu vẫn còn hở thì nên thay tấm mới. Đối với nguyên nhân do thời tiết thì cách khắc phục sàn gỗ bị hở tốt nhất là nên chọn loại hợp với thời tiết Việt Nam khi lát sàn.

Sàn gỗ phồng rộp

Không chỉ có sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên bị phồng cũng có thể gặp phải bởi một số nguyên nhân. 

Lý do sàn gỗ bị phồng rộp, đẩy nhau hình chữ V có thể do khi lát sàn đã để chúng quá sát tường, không đạt chuẩn về độ dãn nở, gặp thời tiết ẩm hoặc tăng cao khiến sàn gỗ nở ra, hoặc do sàn nhà trồi lún khiến khoảng hở với tường quá ít và bị kịch tường. Với nguyên nhân này, để sửa chữa sàn gỗ phồng rộp bạn cần tháo đoạn sàn gỗ đó ra và cắt bớt đoạn kích tường và lát lại. 

Cách sửa chữa sàn gỗ bị phồng rộp đúng cách theo từng nguyên nhân
SỬA CHỮA SÀN GỖ 0968842891

Cách sửa chữa sàn gỗ bị phồng rộp đúng cách theo từng nguyên nhân

Nguyên nhân thứ hai có thể do sàn gỗ bị dính nước thời gian dài, khi lau chùi không vắt kiệt khăn, chổi lau. Để xử lý sàn gỗ bị phồng rộp bởi lý do này là bạn để sàn khô ráo tự nhiên và cần 20-30 ngày để sàn trở về như trước, có thể tháo sàn ra và sấy khô, tuy nhiên không được phơi nắng. Nếu sàn vẫn bị phồng, bạn thử đặt vật nặng lên trên vài ngày. Tuy nhiên, trường hợp sàn bị ngâm nước quá lâu thì có lẽ bạn phải thay toàn bộ phần sàn ngập nước này. 

Sàn gỗ bị tách lớp

Nhằm hạn chế sàn gỗ bị tách lớp, bạn không nên lau sàn với chổi lau đầy nước và xà phòng. Sàn gỗ rất dễ lau chùi và không cần hóa chất tẩy rửa, dùng chổi lau đã vắt khô hay sử dụng máy hút bụi để lau dọn. Nên lau khô ngay sàn khi có nước bị đổ ra, không nên để lâu. 

Sàn gỗ bị mối mọt

Có thể khó để phát hiện mối mọt ở sàn gỗ sớm vì nhìn bề mặt bên ngoài thì trông sàn vẫn như bình thường nhưng bên trong có thể đã bị mối mọt. Bạn thử dùng tay gõ xuống ván sàn, nếu nghe tiếng vang lớn hơn bình thường thì có thể sàn đã bị mọt khá nhiều.

Cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt tốt nhất là nhờ thợ đến kiểm tra định kỳ một năm một lần để sớm phát hiện kịp thời có hướng xử lý. Để tránh trường hợp sàn gỗ bị mối mọt thì trước khi ốp sàn nên kiểm tra bít các khe hở và phun thuốc diệt mối để lâu không bị mối mọt lại. Thuốc diệt mối nên là sinh học, không phải hóa học để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.sửa chữa đồ gỗ tại hà nội

*Công trình nhà anh vinh tại mỹ đình

-Diện tích sàn gỗ: 25m2

-Nguyên liệu: Sàn gỗ công nghiệp

-Độ dày : 12mm

-Màu sắc: Sáng sồi

-Thời gian sử dụng: 2 năm

-Hiện tượng:Đi lại có tiếng kêu

-Chuẩn đoán: Sàn gỗ bị ngập nước

Chúng tôi đã tiến hành khảo sát thấy sàn gỗ nhà chị Sáu bị ngập nước toàn bộ do bể cá nhà chị bị vỡ. Do bị ngâm trong nước quá nhiều ngày nên sàn gỗ công nghiệp nhà chị không thể tiếp tục sử dụng. Chúng tôi tiến hành tư vấn cho chị thay toàn bộ sàn gỗ mới. Chi phí cung cấp thi công sàn gỗ mới hết 8 triệu đồng. Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại hà đông

SÀN GỖ CÔNG NGHIIỆP – Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng

-Bị Căng phồng.-Hiện tượng khác thường.

-Bị gồ một vùng

-Đội gạch từ dưới lên.

-Trong quá trình thi công để sát tường quá.

-Bị ngấm nước mưa hoặc nước sử dụng trong nhà.

-Diện tích quá rộng

Ta tháo chân tường ra và tiến hành cắt bớt khoảng từ 8-1.2cm rồi điều chỉnh lại vị trí phồng rồi đóng lại phào nẹp chân tường là đã xử lý xong. Một điều lưu ý quan trọng khi lắp sàn gỗ công nghiệp là phải để một khoảng cách tường từ 8-12cm để tránh sàn gỗ giãn nở-Nếu diện tích quá rộng ta tiến hành ngăn phòng cho nhỏ lại để tránh hiện tượng giãn nở của gỗ. Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại hà đông

Sàn gỗ công nghiệp bị cong, vênh, co ngót

-Gỗ chưa đạt tiêu chuẩn sử dụng.-Thi công để sát tường.

-Bị ngấm nước sử dụng hoặc nước mưa.

-Sử dụng không đúng cách như lau chùi và bảo quản.

-Thời tiết thay đổi bất thường.

-Hết thời hạn sử dụng.

-Thanh gỗ bị lỗi của nhà sản xuất.

-Sử dụng máy làm khô, quạt điện điều hòa đối với sàn gỗ bị ngấm nước.

-Tiến hành tháo sàn gỗ ra và thay thế những thanh gỗ không đạt yêu cầu .

-Bảo quản sàn gỗ theo hướng dẫn sử dụng.

-Cần lưu ý khâu thi công, chỉ để cách chân tường một khoảng trống từ 8-1.2cm. Không được để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với tường nhà. Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại từ liêm

Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

-Các mép gỗ phồng dộp.-Mặt sàn gỗ nở lên.

-Hiện tường phồng dộp từng vị trí hoặc cả nhà.

-Sử dụng máy làm khô, quạt điện điều hòa đối với sàn gỗ bị ngấm nước.

-Tiến hành tháo sàn gỗ ra và thay thế những thanh gỗ không đạt yêu cầu

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt

-Bị lọp bọp hoặc bị rốp.-Có những con bọ trắng hoặc mối xuất hiện.

-Bị ẩm ướt một vùng hoặc cả diện tích trong nhà.

-Tường nhà ẩm ướt.

-Phòng vệ sinh để nước tràn ra sàn gỗ

-Thường xuyên chống mối định kỳ hoặc theo dõi sự xuất hiện trở lại của mối để tiến hành xử lý tại chỗ.-Tháo vị trí mối ăn và thay thế các tấm bị hỏng.

– Cần cách ly nước với sàn gỗ công nghiệp (Kể cả sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt).

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu

-Đi lại có tiếng kẹt

-Hèm khóa có sáp nến không đều.

-Kiểm tra lại hèm khóa-Kiểm tra lại nền có trồi vật gì lên không hoặc nền không bằng phẳng.

-Sử dụng keo sữa chuyên dụng bôi vào hèm khóa. Hoặc làm cho sáp nền ở hèm khóa được bố trí đều.

SÀN GỖ TỰ NHIÊN-Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại mỹ đình

Sàn gỗ tự nhiên bị phồng lên

-Sàn gỗ tự nhiên bị phồng lên như bị kích tường và không còn chỗ nào thở nên sàn gỗ tự nhiên bị phồng bề mặt lên.

-Sàn gỗ tự nhiên tẩm sấy chưa đạt tiêu chuẩn.

-Diện tích nhà hoặc diện tích thi công quá rộng.

-Thời tiết thay đổi thất thường.

-Trường hợp bị căng phồng là do sàn gỗ bị nở ra và sẽ thoát lên như gây ra hiện tường phồng lên. Xử lý trường hợp này bằng cách tháo chân tường ra và cắt bớt sàn gỗ và lưu ý để cách tường 1-1.5cm.

-Nếu diện tích quá rộng ta tiến hành ngăn phòng cho nhỏ lại để tránh hiện tượng giãn nở của gỗ.

-Chỉ được thi công những thanh gỗ tẩm sấy đạt tiêu chuẩn. Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại hà đông

Sàn gỗ tự nhiên bị cong vênh hoặc co ngót

-Tẩm sấy xử lý chưa đạt yêu cầu.-Cây gỗ chưa đủ tuổi đã khai thác sử dụng.

-Lắp đặt không đúng cách hoặc không tuân thủ theo yêu cầu kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ.

-Ta tiến hành tháo từng thanh gỗ ra và sử dụng keo chuyên dụng (Keo sữa dán gỗ) để tiến hành hành bôi vào các cạnh hèm khóa rồi tiến hành lắp lại như vị trí ban đầu. Làm như vậy đảm bảo sàn gỗ tự nhiên đi lại chắc chắn và như sàn gỗ mới lắp

Sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước

-Sàn gỗ  mềm, có hiện tường phồng lên do nước ngấm

-Sử lý sạch nước-Lau khô và sử dụng máy sấy, quạt điện, điều hòa làm khô.

Sàn gỗ bị kêu cót két

-Đi lại có tiếng kêu cút kít-Sàn gỗ bị lỗi hèm

-Kiểm tra lại hèm khóa-Kiểm tra lại nền có trồi vật gì lên không hoặc nền không bằng phẳng.

-Sử dụng keo sữa chuyên dụng bôi vào hèm khóa.

Mọi thông tin tư vấn xin quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc truy cập vào wesite dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng. Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại nhà

mọi nhu cầu sửa chữa sàn gỗ ở quận từ liêm – liên hệ ANH BINH 0968842891

1 thought on “sửa chữa sàn gỗ quận từ liêm 0968842891”

Đã đóng nhận xét.